CÁC MỐI LO NGẠI CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Dưa Leo và Lớp Sáp Bọc Ngoài
Dưa leo được trồng theo phương pháp truyền thống, giống như các loại rau quả yếu ớt khác, có thể được bôi sáp để bảo vệ chúng không bị các vết thâm trong lúc vận chuyển. Cả hai loại dưa leo, trồng theo lối truyền thống và theo phương pháp hữu cơ, đều có thể được bôi sáp. Tuy nhiên, các loại sáp được dùng cho dưa leo hữu cơ là các loại sáp tự nhiên (không tổng hợp), và các loại sáp này phải hoàn toàn không được chứa các chất hóa học bị cấm theo quy định dành cho các loại thực phẩm hữu cơ. Các loại dưa leo truyền thống có thể được bôi sáp tổng hợp, mà có thể chứa các chất hóa học gây hại. Các loại sáp chế biến từ thực vật, côn trùng, động vật, hoặc dầu thô có thể được sử dụng. Carnauba là một loại sáp phổ biến được chế biến từ thực vật. Các hợp chất khác, chẳng hạn như cồn etylic hay etanol, được thêm vào các loại sáp để có độ bền chắc, sữa casein (một loại protein có liên quan đến chứng dị ứng sữa) để tạo lớp màng mỏng và xà phòng để làm chất chống đóng cục. Vì bạn có thể không xác định được nguồn gốc của các loại sáp này, do đó đây cũng là một lý do hợp lý để chọn các loại dưa leo được trồng theo phương pháp hữu cơ.
0 comments:
Post a Comment