Thursday, March 5, 2015

TÁO (APPLE) - Do LQT Biên Dịch


PHẦN MÔ TẢ

Táo là loại trái cây có phần thịt màu trắng, giòn và có da bên ngoài màu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây.  Táo thật sự là một thành viên của họ hoa hồng, mà dường như có vẻ kỳ lạ cho đến khi chúng ta nhớ lại rằng hoa hồng sản sinh quả tầm xuân (rose hip), mà quả này là loại trái cây giống như táo.

Táo có vị ngọt vừa phải, hương vị tươi mát, và vị chua nhiều hoặc ít tùy thuộc vào các loại táo khác nhau.  Ví dụ, loại táo Golden và Red Delicious có vị ngọt vừa, trong khi đó, loại táo Pippins và Granny Smith thì khá giòn và chua.  Các loại táo chua, mà chúng vẫn giữ được kết cấu trong lúc nấu ăn, thường được sử dụng để nấu các món tráng miệng như bánh apple pie, trong khi đó, loại táo Delicious và các loại táo ngọt hơn khác như Braeburn và Fuji thì lại thường được ăn tươi sống.

                         Red Delicious Apple: táo Red Delicious


                                 Golden Apples: táo Golden


                                  Pippin Apples: táo Pippin


                                     Granny Smith Apple: táo Granny Smith


                                     Braeburn apples: táo braeburn


                           Fuji apples: táo Fuji











0 comments:

Post a Comment