PHẦN MÔ TẢ
Đối với loại rau quả có kích cỡ nhỏ, tỏi (Allium sativum) chắc chắn có một tiếng tăm rất xứng đáng. Mặc dù tỏi có thể không thường mang đến may mắn, xua đuổi tà ma hoặc ngăn cản quỷ dữ, các đặc tính mà dân gian thường quy kết cho tỏi, nhưng nó đảm bảo có thể biến bất kỳ bữa ăn nào trở thành một trải nghiệm nấu nướng đầy mùi vị, lành mạnh và đậm nét. Tỏi là một thành viên của họ hoa loa kèn (Lily) và có họ với hành, tỏi tây (leek), và hẹ (chive).
Tỏi được kết cầu thành một khối tròn, gọi là “củ”, có chiều cao và đường kính khoảng 2 inch (5 cm) và bao gồm nhiều nhánh nhỏ có thể tách ra. Các nhánh tỏi và củ tỏi đều được bọc bằng một lớp vỏ giống như giấy có màu trắng, trắng xám, hoặc tím hồng. Mặc dù các nhánh tỏi có kết cấu cứng chắc, nhưng chúng cũng có thể dễ dàng được cắt nhỏ hoặc nghiền nát. Mùi vị của tỏi không giống với bất kỳ loại rau quả nào – khi ăn vào miệng sẽ có vị hăng cay cay pha lẫn với một chút vị ngọt. Trong khi đó, tỏi voi (elephant garlic) có các nhánh tỏi lớn hơn, nó có mối liên hệ gần với tỏi tây, do đó không cung cấp đầy đủ các lợi ích sức khỏe giống như loại tỏi bình thường.
Các dạng tỏi sống, khô, và bột tỏi được bán quanh năm ở các siêu thị. Tuy nhiên, các giống tỏi tươi từ California thường được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 12.
Bánh Mì Tỏi (Garlic Bread)
Thời gian tổng cộng: 20 phút
Thời gian chuẩn bị: 8 phút
Thời gian nấu: 12 phút
Khẩu phần ăn: 4 đến 6 người
Nguyên Liệu
- 6 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ
- ¼ cup (60 g) rau ngò tây (parsley) lá dẹp, băm nhỏ
- ¼ cup (60 g) lá cây oregano, băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- Tiêu xay
- ½ cup (118 ml) dầu oliu (olive oil)
- 1 ổ bánh mỳ Ý ciabatta
- 2 muỗng canh bơ (không mặn)
Cách Làm
Hâm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 oF (177 oC).
Cho tỏi (lột vỏ), rau ngò tây (parsley), lá oregano, muối và tiêu vào máy xay, rồi xay nhuyễn.
Hâm nóng dầu oliu (olive oil) trên chảo, rồi thêm hỗn hợp tỏi vào. Đảo sơ qua trong vài phút, rồi tắt lửa.
Cắt đôi bánh mì theo chiều dọc (giống kiểu cắt bánh mì thịt), quét bơ lên một bên của mặt trong ổ bánh mì. Trải đều hỗn hợp tỏi lên nửa kia của bánh mì, rồi bao ổ bánh mì lại bằng giấy bọc nhôm(aluminum foil).
Đặt ổ bánh mì vào lò nướng và nướng trong vòng 5 phút. Sau đó, mở giấy bọc nhôm ra, và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
Cho tỏi (lột vỏ), rau ngò tây (parsley), lá oregano, muối và tiêu vào máy xay, rồi xay nhuyễn.
Hâm nóng dầu oliu (olive oil) trên chảo, rồi thêm hỗn hợp tỏi vào. Đảo sơ qua trong vài phút, rồi tắt lửa.
Cắt đôi bánh mì theo chiều dọc (giống kiểu cắt bánh mì thịt), quét bơ lên một bên của mặt trong ổ bánh mì. Trải đều hỗn hợp tỏi lên nửa kia của bánh mì, rồi bao ổ bánh mì lại bằng giấy bọc nhôm(aluminum foil).
Đặt ổ bánh mì vào lò nướng và nướng trong vòng 5 phút. Sau đó, mở giấy bọc nhôm ra, và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
Chúc mọi người ngon miệng!
Nguồn bổ sung:
0 comments:
Post a Comment